Phân biệt loại da của bản thân

16 Tháng Ba, 2020

Các cách phân biệt các loại da dưới đây sẽ bao gồm đủ cả 5 loại da cơ bản để giúp các nàng dễ dàng nhận biết và hiểu rõ hơn về da của mình.

Cách nhận biết và phân biệt các làn da đều dựa trên đặc điểm nhận dạng và tính chất đặc trưng cơ bản của từng loại da để giúp bạn đơn giản hơn trong việc nhận biết bằng mắt và tay thường. Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể dùng một vài sản phẩm như các mẫu bông gòn, giấy thấu dầu,… để nhận biết.

Việc nhận biết các loại da luôn đi kèm với việc bảo vệ và cách chăm sóc như thế nào, chính vì thế mỗi loại da sẽ kèm theo cách chăm sóc và hướng bảo vệ da.

1. DA THƯỜNG

phân biệt loại da

ĐẶC ĐIỂM VÀ TÍNH CHẤT NHẬN DIỆN DA THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Đó là làn da khỏe mạnh, có được sự cân bằng giữa nước và dầu. Lớp sừng luôn ở trong tình trạng đầy đủ độ ẩm. Có thể nói rằng, da thường được xem là loại da lý tưởng nhất và không khó khăn trong việc chăm sóc.

Bạn có thể cảm nhận làn da có độ ẩm mướt nhẹ nhàng, không quá khô căng cũng như không bóng nhờn, da dường như không có sự thay đổi đáng kể so với lúc vừa rửa mặt xong, đây chính là những biểu hiện của một làn da khỏe mạnh và cân bằng.

Bạn có thể dùng bàn tay đã rửa sạch sau đó sờ trên da mặt để kiểm tra xem độ nhờn hoặc độ ẩm.

Để tốt hơn bạn nên dùng giấy thấm dầu kiểm tra xem, nếu giấy thấm dầu không thấm nhiều dầu và làn da bạn có cảm giác khỏe, không sần sùi thì bạn chính xác đang sở hữu làn da thường.

CÁCH CHĂM SÓC ĐỐI VỚI NGƯỜI SỠ HỮU LÀN DA THƯỜNG KHÁ ĐƠN GIẢN NHƯ SAU:

  • Giữa da sạch sẽ và bổ sung độ ẩm ở mức cân bằng.
  • Nên duy trì thói quen tốt làm cho da sạch sẽ và khỏe mạnh
  • Bên cạnh đó, các bạn có thể chăm sóc cho da thêm tươi tắn bằng mặt nạ tự nhiên dành cho da thường.
TAGS: